Làm việc với máy khoan từ

Máy khoan từ, máy khoan đế từ hay khoan t là máy khoan cơ động, bàn đế có từ tính dùng khoan lỗ trên tấm thép dầy và các loại vật liệu khác. Đế từ giữ động cơ máy khoan tại vị trí làm việc khi khoan.
 Lực từ của đế từ quyết định đường kính của lỗ khoan. Máy khoan từ  được giữ chắc vào vật liệu cần khoan nhờ lực từ, nhưng cũng cần sử dụng thêm các kỹ thuật khác để giữ chắc máy khoan từ và đảm bảo an toàn khi vận hành máy khoan từ, khoan các vật liệu không có từ tính.

Những thứ bạn cần chuẩn bị

- 01 tấm thép dày 1/2-inch

- 01 cặp kìm chết

Máy khoan từ (tùy chọn)

Hướng dẫn làm việc với máy khoan từ

1- Đặt tấm thép ½ ich trên mặt tấm vật liệu không có từ tính. Để tấm thép sao cho đường đi của mũi khoan được dễ dàng không vướng vào tấm thép khi vận hành khoan lỗ trên vật liệu không từ tính.

2- Dùng kìm chết gắn tấm thép ½” vào vật liệu không có từ tính, ở 2 góc đối diện của tấm thép, bảo đảm giữ tấm kim loại chặt vào vật liệu bên dưới.

3 - Dùng giẻ lau sạch để lau đế từ và máy khoan t. Lấy hết các phoi kim loại bị kẹt giữa đế từ và bề mặt của tấm kim loại ( nếu không sẽ làm giảm lực giữ của máy khoan từ).

4- Đặt máy khoan từ lên tấm thép 1/2-inch, chỉnh mũi khoan trên bề mặt tấm vật liệu không có từ tính cần khoan.

5- Bật điện kích hoạt đế từ. Kiểm tra xem máy khoan từ đã gắn chắc với tấm thép1/2-inch chưa.

6- Xoay tay xoay của động cơ máy khoan từ. Đảm bảo máy khoan từ phải được giữ chắc chắn bởi đế từ, và không xoay chuyển khi người vận hành đang xoay tay. Nếu có biểu hiện xoay hay lúc lắc thì tắt máy và tắt đế từ, lặp lại bước 3  để đảm bảo là đế từ sạch sẽ, sau đó lặp lại bước 4 và 5 để đảm bảo là máy khoan từ đã được gắn chắc chắn.

Video hướng dẫn làm việc với máy khoan t:


Facebook Chat